หัดเขียน SASS ตั้งแต่เริ่มต้นจนเขียนเป็น

โลกเราทุกวันนี้หลาย ๆ เทคโนโลยีเริ่มไปอยู่บน Cloud กันหมด นั้นหมายความว่าการพัฒนาเว็บไซต์จะมีปริมาณมากขึ้นเรื่อย ๆ และการพัฒนาเว็บไซต์นั้นจะมีส่วนที่เป็น UI(User Interface) นั้นหมายความว่าจะต้องมีการเขียน CSS แต่การเขียน CSS ในงานที่มีปริมาณมาก ๆ นั้นทำได้ยาก ทั้งด้วยจำนวนไฟล์ จำนวนหน้าที่ต้องการแสดงผล ทั้งการแสดงผลที่หลากหลายอุปกรณ์ ทำให้การเขียน CSS นั้นเป็นเรื่องที่ยากขึ้น แต่ตอนนี้ไม่ต้องห่วงแล้วครับเรามีพระเอกมาช่วยแล้ว นั้นก็คือ SASS นั้นเองครับ

ผมได้ทำการเขียนวิธีการเขียน SASS เอาไว้ให้เพื่อน ๆ แล้วครับ โดยเนื้อหาที่ผมเขียนนั้นจะเน้นไปที่มือใหม่ ดังนั้นใครที่เก่งแล้วแนะนำให้ข้ามไปได้เลยครับ ส่วนมือใหม่ที่กำลังอ่านอยู่ผมยินดีด้วยครับ เมื่อคุณอ่านบทความผมจบคุณจะสามารถเขียน CSS ด้วย SASS ได้อย่างแน่นอน และผมได้แบ่งเนื้อหาออกเป็น 3 ส่วนดังนี้ครับ

แม้ว่าบทความที่ผมเขียนจะมีแค่ 3 บทความเท่านั้น แต่ผมบอกได้เลยครับว่า สำหรับมือใหม่เมื่ออ่านจบแล้วคุณจะเขียน SASS ได้อย่างแน่นอน และผมกล้ายืนยันได้เลยครับว่าถ้าเพื่อน ๆ นำ SASS ไปใช้จะทำให้งานของเพื่อน ๆ นั้นเป็นระบบระเบียน ทำให้งานเราดูเป็นมืออาชีพและการพัฒนาจะทำให้เป็นไปได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีข้อสงสัยต่าง ๆ สามารถแสดงความคิดเห็นเอาไว้ได้นะครับ แล้วผมจะมาตอบคำถามของเพื่อน ๆ ครับ หวังว่าชีวิตนักพัฒนาเว็บไซต์อย่างเรา ๆ จะดีขึ้นนะครับ