แผนระยะสั้น 3 เดือน ก่อนจะปีใหม่

จากโพสที่แล้วผมได้เขียนเกี่ยวกับทางตันที่ผมกำลังเจอ และพอเริ่มหาคำตอบมันทำให้ผมได้พบว่าผมต้องการการพักผ่อนก่อนที่จะเริ่มทำโครงการอีกครั้ง และการพักผ่อนครั้งนี้ผมวางแผนเอาไว้ว่าจะพักเป็นเวลา 3 เดือน

ซึ่งถ้าผ่านระยะเวลา 3 เดือนนี้ไปก็จะเป็นปีใหม่พอดี จริง ๆ แล้วถ้าเริ่มตั้งแต่ตอนนี้ไปจนถึงปีใหม่ก็น่าจะนานกว่า 3 เดือนนิดหน่อย เพราะวันที่ผมเริ่มทำการพักผ่อนคือวันที่ 13 กันยายน

คำว่าพักผ่อนของผมนั้นไม่ได้หมายความว่าไม่ทำอะไรเลย เพียงแต่ว่าผมพักโครงการที่จะทำให้ตัวเองประสบความสำเร็จเอาไว้ก่อน แล้วผมก็จะทำอะไรอย่างอื่นที่ไม่เกี่ยวกับความสำเร็จ และสิ่งที่ผมวางแผนไว้ว่าจะทำในช่วงระยะเวลา 3 เดือนนี้ก็คือ

1. ลดน้ำหนัก

ตอนนี้ผมอ้วนมาก โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 88KG ซึ่งเป็นน้ำหนักที่เยอะที่สุดที่ผมเคยมีมา เพราะเมื่อก่อนผมเป็นคนตัวผอมจะหนักประมาณ 48-55KG เท่านั้น ดังนั้นแล้วนี้คือช่วงเวลาดี ๆ สำหรับ 3 เดือนที่จะใช้ลดน้ำหนัก โดยวิธีการของผมที่จะทำก็คือการควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายเล็กน้อย เพราะอ้วนมากทำให้ออกกำลังกายหนัก ๆ แบบเมื่อก่อนไม่ได้

2. ฝึกภาษาอังกฤษ

หลายต่อหลายครั้งที่ผมพยายามฝึกภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น แต่สุดท้ายก็ลืมไปว่ากำลังฝึกภาษาอังกฤษอยู่เพราะมัวแต่ไปทำอย่างอื่น ครั้งนี้ผมไม่รู้นะว่าระยะเวลา 3 เดือนจะทำให้ผมพัฒนาภาษาอังกฤษได้เท่าไหร่ แต่ผมก็จะลองทำให้ดีที่สุด โดยสิ่งที่ผมจะทำคือเน้นไปที่การฟัง และการพูดประโยคที่ใช้ในชีวิตประจำวัน **ผมจะพยายามทำมันทุกวันไม่ให้ขาด

3. ช่วยภรรยาเพิ่มยอดขายสินค้าออนไลน์

ในเมื่อโครงการต่าง ๆ ถูกหยุดไป 3 เดือน ผมก็จะพอมีเวลาที่จะช่วยแบ่งเบาภรรยา หรือนำความรู้ที่ผมมีมาช่วยเพิ่มยอดขายให้ภรรยา เช่น การลงโฆษณาที่มีประสิทธิภาพ การจัดโปรโมชั่นที่ภรรยาผมไม่ค่อยถนัดนัก หรือแม้กระทั้งการทำ SEO เพื่อเพิ่มจำนวนคนเข้าถึงผ่านทาง Search Engine แต่ว่าการเพิ่มยอดขายนี้ผมจะไม่เน้นเท่าไหร่ เพราะว่าปกติการขายของของภรรยาผมเธอก็ทำได้ดีอยู่แล้ว

และนี้คือ 3 ข้อที่ผมจะทำต่อเนื่องในระยะเวลา 3 เดือนไปจนถึงปีใหม่ เมื่อถึงปีใหม่แล้วผมจะเขียนให้ท่านผู้อ่านได้ทราบอีกครั้งว่าผมได้ทำอะไรไปบ้าง และผลลัพธ์ที่ออกมาเป็นอย่างไรบ้าง