ภาษาอังกฤษในยุคนี้สำคัญจริง ๆ กับการทำ Affiliate

ตอนนี้ผมเองกำลังวางแผนจะทำ Internet Marketing โดยผมจะเน้นไปที่การทำเว็บแล้วติด Affiliate ครับ แต่สิ่งหนึ่งที่ยังเป็นปัญหาสำหรับผมนั้นก็คือภาษาอังกฤษครับ เพราะว่าการที่เราจะหาเงินจากการทำเว็บได้ส่วนใหญ่เนื้อหาจะต้องเป็นภาษาอังกฤษครับ นั้นก็เพราะรายได้ที่เกิดจากเว็บไซต์ภาษาไทยนั้นได้น้อยซะเหลือเกิน เอาหล่ะผมจะเล่าเกี่ยวกับการหาเงินทางอินเทอร์เน็ตนะครับว่าภาษาอังกฤษสำคัญยังไง

ในการหาเงินผ่านอินเทอร์เน็ตหรือ Affiliate นั้นก็คือการนำโฆษณามาติดที่เว็บไซต์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาบริการหรือโฆษณาขายของ เมื่อผู้อ่านเข้าเว็บไซต์ของเราและทำการใช้บริการจากโฆษณาหรือสั่งซื้อของจากโฆษณาของเรา เราจะได้รับส่วนแบ่งจากการใช้บริการนั้น ๆ ด้วยครับ

ประเด็นมันอยู่ตรงที่ หลาย ๆ Affiliate นั้นเป็นภาษาอังกฤษครับ ดังนั้นการสื่อสารกับผู้ที่ใช้ภาษาอังกฤษจึงเป็นเรื่องที่จำเป็น และถึงแม้ว่าจะมี Affiliate บางตัวที่ยอมให้ใช้ภาษาไทยได้ แต่ Affiliate นั้นก็ให้ยอดที่น้อยเหลือเกิน นั้นก็เพราะว่าคนไทยไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายหลักนั้นเองครับ ดังนั้นหากเราคิดจะก้าวเข้ามาในโลกของการทำ Affiliate แล้วหล่ะก็ คุณต้องลุยกับภาษาอังกฤษเท่านั้น

ภาษาอังกฤษ งู ๆ ปลา ๆ จะทำไงดี ผมเองก็เป็นคนหนึ่งครับที่ภาษาอังกฤษไม่ดีเลย แต่ว่าเราไม่ต้องกลัวครับ แม้ว่าเราจะใช้ภาษาอังกฤษผิดไปบ้างแต่คนต่างชาติเค้าไม่เข้ามาว่าเราหรอกครับ ดังนั้นภาษาอังกฤษไม่แข็งแรงเราก็ทำเว็บไซต์เพื่อหาเงินจาก Affiliate ได้เช่นกันครับ ถ้าเพื่อน ๆ ไม่เชื่อเดี๋ยวผมจะทำให้ดูเป็นตัวอย่างก็ได้ครับ ที่ผมกล้าบอกอย่างนี้ก็เพราะว่าผมเคยทำ Affiliate แล้วได้เงินมาแล้วครับ แม้ว่าภาษาอังกฤษของผมจะอ่อนด้อยก็ตาม

ภาษาอังกฤษที่ดีจะช่วยทำให้สำเร็จง่ายขึ้น ผมจะยกตัวอย่างเช่น หากเราต้องการขายของจาก Amazon เพื่อหวังค่า Commission เราจะต้องทำการรีวิวสินค้า และแน่นอนครับถ้าเรารีวิวสินค้าได้น่าเชื่อ (ใช้ภาษาอังกกฤษได้ดี) ลูกค้าก็มีโอกาสที่จะซื้อสินค้าจากเรามากขึ้นครับ

ถึงแม้ว่าเพื่อน ๆ จะไม่ได้ทำ Affiliate ก็ตาม ภาษาอังกฤษก็ยังคงสำคัญเสมอครับ เช่น การติดต่อกับชาวต่างชาติเพื่อทำการซื้อขาย การติดต่อเรื่องงาน อื่น ๆ และแน่นอนครับการติดต่อกับชาวต่างชาติจะสร้างมูลค่าได้มากกว่าการทำธุรกิจร่วมกันกับคนไทยด้วยกันเองแน่นอนครับ ดังนั้นถ้าเราอ่อนภาษาอังกฤษเราก็แค่ฝึกมันครับ ผมเองก็เช่นกันจะทำเว็บไซต์ให้ฝรั่งอ่าน เพื่อที่จะได้ฝึกภาษาอังกฤษครับ

April 20, 2017