ลดน้ำหนักง่าย ๆ 10 วัน ผลลัพธ์เป็นอย่างไรบ้าง

สวัสดีครับเพื่อน ๆ หลังจากที่ผมได้ประกาศไปแล้วว่าจะเริ่มทำการลดน้ำหนัก ตอนนี้เวลาก็ผ่านล่วงเลยไปถึง 10วันแล้ว ผมเลยจะมารายงานความก้าวหน้าให้ได้ทราบกันครับ

  • น้ำหนัก ณ ตอนเริ่มต้นคือ 88KG
  • น้ำหนัก ณ ปัจจุบัน (ผ่านไป 10วัน) 85KG

สรุปคือผมสามารถลดน้ำหนักได้ 3KG ในระยะเวลาเพียง 10วันเท่านั้น ผมเข้าใจว่าในระยะเริ่มต้นนั้นน้ำหนักจะลดลงเร็วมาก ๆ เป็นเรื่องปกติ เพราะทุกครั้งที่ผมเริ่มลดน้ำหนักในระยะแรกก็จะลงแบบนี้แหละครับ

วิธีการลดน้ำหนักของผมก็คือ เลิกกินขนมหวานทุกชนิด แล้วก็กินเน้นกินอาหารประเทศต้มมากกว่าประเภททอดหรือผัด และก็กินในปริมาณที่คนไม่อ้วนเค้ากินกัน เช่น ปกติผมกินสองจานก็ลดเหลือจานเดียว ให้เท่ากับคนที่เค้าไม่อ้วนกินกัน (อย่าไปเทียบกับพวกที่กินเยอะแต่ไม่อ้วนหล่ะ)

จดบันทึกทุกวัน เพื่อให้เห็นความเปลี่ยนแปลงว่าเราสามารถลดน้ำหนักได้มากน้อยเท่าไหร่ แต่จริง ๆ ไม่อยากให้คาดหวังว่าตัวเลขต้องลดลงไปมากหรือน้อย เพราะจริง ๆ การลดน้ำหนักที่ถูกต้องมันคือการปรับนิสัยในการกินของเรา คือการปรับให้เรากินในปริมาณที่เท่ากับคนปกติ ซึ่งถ้าเราเปลี่ยนนิสัยได้รับรองน้ำหนักเราจะลดลงอย่างแน่นอน และวิธีการนี้แหละครับที่มั่งคงและยั่งยื่น

ห้ามอดอาหารเด็ดขาด อันนี้สำคัญมากนะครับ แม้ว่าการอดอาหารจะทำให้น้ำหนักลดลงเร็วก็ตาม แต่สุดท้ายร่างกายเราจะเหนื่อยล้า ทำให้หิวและถ้าเราทนไม่ไหวจะทำให้เรากินเข้าไปเยอะกว่าเดิม ซึ่งก็จะทำให้เรากลับมาอ้วนอีกครั้ง และการฝึกนิสัยในการกินในปริมาณที่พอเหมาะก็จะพังไปด้วย

และนี้เป็นผลลัพธ์ในการลดน้ำหนักของผมในระยะเวลา 10 วัน พร้อมวิธีการลดแบบง่าย ๆ คือการเปลี่ยนนิสัยในการกิน(จริง ๆ มันไม่ง่ายเลยครับ) ใครที่กำลังจะลดน้ำหนักอยู่ก็ลองดูได้ครับ